Gọi 1900 299900 Để đặt hàng & tư vấn miễn phí

MÁY CẮT PLASMA CUT40

Sku.: CUT40
Contact
Guarantee 12 Tháng
  • công nghệ điều khiển MOSFET
  • kích thước nhỏ gọn dễ mang xách
  • sử dụng khí nén, tiết kiệm chi phí
  • cắt được hầu hết các kim loại
  • dễ thao tác vân hành và an toàn khi sử dụng

Mô tả chi tiết

MÁY CẮT PLASMA

MÁY CẮT PLASMA CUT40

Máy cắt plasma là 1 loại máy cắt hiện đại và đa năng, chuyên cắt các vật kim loại dày và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp cơ khí, khi sử dụng sẽ nâng cao tốc độ làm việc.

Máy cắt plasma CUT40 là dòng máy 1 pha-220v, ứng dụng công nghệ INVERTER giúp máy có khả năng tiết kiệm điện năng, công suất đầu ra là 5kva mạnh mẽ giúp thợ hàn làm việc hiệu quả nhanh chống, với chiều dày cắt tối đa là 7mm, chiều dài cắt liên tục là 4mm, ngoài ra máy được thiết kế nhỏ gọn hiện đại trọng lượng trung bình của mấy chỉ có 9kg giúp người dùng có thể thỏa mái di chuyển trong công việc một cách linh động,

Máy cắt plasma có khả năng cắt nhanh đường cắt đẹp, ít hao vật liệu, tiết kiệm vật liệu tiêu hao so với cắt gió đá thông thường. Chỉ sử dụng điện để cắt, an toàn, dễ cắt, phòng chống cháy nổ, không gấy nguy hiểm cho người sử dụng, không cần thợ có tay nghề cao, vì máy rất dễ sử dụng máy có thể  cắt được nhiều kim như: sắt, inox, nhôm…

may_cat_plasma_cut40 

NGUYÊN LÝ MÁY CẮT PLASMA

Trước tiên khi một tín hiệu khởi động được gửi đến bộ nguồn cung cấp điều này đồng nghĩa với việc sẽ kích hoạt điện áp và dòng khí đến đầu cắt. Chú ý rằng vòi phun được nối đến cực dương của bộ nguồn thông qua một điện trở và relay(gọi là Pilot arc relay), và vật liệu cần cắt được nối trực tiếp đến cực dương. Luồng khí sẽ di chuyển qua vòi phun và thoát ra ngoài. Không có tia hồ quang ở thời điểm này, cũng như không có dòng điện chạy qua nguồn DC (Nên mới gọi là điện áp hở mạch).

Sau khi dòng khí đã ổn định, mạch khởi động hồ quang bắt đầu hoạt động. Với điện áp do mạch này tạo ra khoảng từ 5000 – 10000 VAC ở tần số cao, tia lửa điện sẽ được phóng qua giữa điện cực và vòi phun bên trong đầu cắt, nơi dòng khí phải đi qua để thoát ra ngoài. Năng lượng sẽ chuyển từ tia lửa điện với tần số cao qua dòng khí làm cho nó bị ion hóa và trở nên dẫn điện. Dòng khí dẫn điện này sẽ tạo thành đường dẫn điện giữa điện cực với vòi phun, và kết quả là hồ quang plasma được hình thành. Dòng khí này buộc tia hồ quang này đi qua lổ của vòi phun ra ngoài, tạo thành dòng mồi hồ quang (Pilot arc).

Đến khi vòi phun đủ gần với vật liệu cần cắt, dòng hồ quang mồi sẽ đánh vào vật liệu như là đường dẫn dòng điện đến cực dương (của bộ nguồn) mà không bị giới hạn bởi điện trở như vòi phun nối đến cực dương. Dòng điện sẽ chảy qua vật liệu được nhận biết bởi bộ nguồn. Khi dòng điện này được phát hiện bộ khởi động hồ quang ngưng làm việc và pilot relay sẽ mở ra. Dòng khí ion hóa được duy trì với năng lượng từ hồ quang của nguồn điện một chiều.

Nhiệt độ của hồ quang plasma sẽ làm chảy kim loại, đánh thủng qua tấm phôi và dòng khí với tốc độ cao sẽ thổi bay vật liệu nóng chảy từ phía dưới của đường cắt. Tại thời điểm này đầu cắt bắt đầu di chuyển và qui trình cắt bắn đầu.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CẮT PLASMA HIỆU QUẢ

Bước 1: Đầu tiên cần phải chuẩn bị trước khi vận hành máy cắt dùng plasma

Trước khi sử dụng thiết bị người vận hành cần phải kiểm tra thiết bị một cách kỹ lưỡng, kiểm tra mỏ cắt có thẳng và vuông góc góc bàn cắt chưa, các bép cắt với các điện cực có thể hoạt động được hay không. Nếu có các sai sót sảy ra cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời.

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ máy cắt bạn cũng cần phải kiểm tra phần mỏ cắt có được gắn chặt vào giá hay chưa để tránh trường hợp gặp phải tình huống mỏ cắt đặt lệch giá làm ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt vật cắt. Sau khi đã hoàn tất khâu kiểm tra là bạn đã có thể băt đầu vận hành thiết bị.

Bước 2: Các bước vận hành thiết bị cắt plasma

Lưu ý: Khi sử dụng thiết bị người vận hành cần thiết lập đầy đủ, chính xác những thông số cần thiết trước khi nhấn vào nút khởi động.

Những thông số cần đảm bảo trước khi thiết bị hoạt động: vật liệu sử dụng để cắt, chiều dày của vật liệu cắt, hình cắt.

CÁC BƯỚC VẬN HÀNH MÁY CẮT PLASMA

MÁY CẮT PLASMA CUT40

MÁY HÀN TÂN THÀNH

Bước 1: Nhấn nút khởi động thiết bị sau khi cắm nguồn, sử dụng hai tay nắm đầu mỏ cắt chắc chắn, đảm bảo duy trì khoảng cách ổn định giữa đầu mỏ cắt, vật cắt.

Bước 2: Điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp tùy vào bề mặt vật liệu,độ dày, độ phức tạp đường cắt để mang lại đường cắt đẹp mắt, tinh xảo, hoàn mỹ nhất. Tốt nhất nên duy trí góc độ khoảng từ 15 đến 20 độ.

Người vận hành có thể tiến hành cắt theo ý muốn, tuy nhiên khi cắt cần lưu ý nếu cắt đường cắt dài cần thực hiện một cách cẩn thận hơn. Đồng thời cũng nên thực hiện một cách liên tục các đường cắt để đảm bảo đường cắt được thực hiện một cách cẩn thận nhất.

Người dùng thiết bị cũng có thể vát mép các vết cắt để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các đường cắt. Đối với bước này nên thực hiện thao tác nghiêng mỏ cắt để có thể cắt theo góc độ vát mép.

Khi gặp trường hợp có tia lửa điện bắn ngược lên trên bề mặt vật liệu cắt có nghĩa rằng người dùng đang di chuyển máy với tốc độ nhanh. Do đó hãy giảm lại tốc độ vận hành máy đến khi không thấy xuất hiện tia lửa bắn ngược trở lại là có thể đặt yêu cầu.

**HY VỌNG NHỮNG THÔNG TIN MÀ MÌNH CUNG CẤP TRÊN SẼ GIÚP MỌI NGƯỜI HIỂU KỸ HƠN VỀ MÁY CẮT PLASMA**

Máy hàn Tân Thành luôn mang đến cho khách hàng: "Chất lượng - Mẫu mã - Giá Thành- Sự phục vụ " tốt nhất  -GIÚP BẠN YÊN TÂM VỚI TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH.

Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với hotline: 1900299900.

SẢN PHẨM BẢO HÀNH 12 THÁNG TOÀN QUỐC.

Điện thế vào(V) 1Pha-220v
Tần số(Hz) 50/60
Công suất(KVA) 5
Điện thế ra không tải(V) 230
Cường độ dòng ra(A) 10-40
Chu kỳ công tác(%) 60
Trọng lượng(KG) 9
Kích thước(cm) 40*16*30
Chiều dày cắt tối  7
Chiều dày cắt liên tục(mm) 4

 

MÁY CẮT PLASMA

MÁY CẮT PLASMA CUT40

Máy cắt plasma là 1 loại máy cắt hiện đại và đa năng, chuyên cắt các vật kim loại dày và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp cơ khí, khi sử dụng sẽ nâng cao tốc độ làm việc.

- Súng cắt PT31 5m

- Bộ điều áp + Ống hơi 3m

- Dây mass 2m + 1  Kẹp mass 300A (100% đồng)

- 5 Bộ béc cắt PT31

- Dây nguồn 2m + phích cắm (100% đồng)

Ý kiến của bạn
Điểm đánh đánh
 

Related Product

XE ĐẨY BÌNH KHÍ TÂN THÀNH
Contact
(0 Rating)
PLASMA CUTTER - IGBT CUT120I
Contact
(0 Rating)

GRID WELDER - 4 SPOTS

Sku.: TTCA1530
GRID WELDER - 4 SPOTS
Contact
(0 Rating)

THÙNG GIẢI NHIỆT

Sku.: GN-6.5L
THÙNG GIẢI NHIỆT
Contact
(0 Rating)
PLASMA CUTTER - IGBT CUT160I
Contact
(0 Rating)

GRID WELDER - 4 SPOTS

Sku.: CNC 2060
GRID WELDER - 4 SPOTS
Contact
(1 Rating)
PLASMA CUTTER - IGBT CUT160I
Contact
(0 Rating)
PLASMA CUTTER - INVERTER CUT100F
Contact
(0 Rating)
PLASMA CUTTER - INVERTER CUT100F
Contact
(0 Rating)
PLASMA CUTTER - IGBT CUT100I
Contact
(0 Rating)

DMCA.com Protection Status